Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 14
Năm 2021 : 6.740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THÁI THỊNH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

 PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THÁI THỊNH

Kính thưa: Cán bộ và nhân dân xã Thái Thịnh

Kính thưa : Các bậc phụ huynh và các con học sinh trong trường mầm non Thái Thịnh

Trước diễn biến mới vô cùng phức tạp  của tình hình dịch bện covid -19 cụ thể như sau:

Sáng 26-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội phát đi thông báo liên quan đến các hành khách đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Nội Bài ngày 22-3 có ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận. Theo Bộ Y tế, hai ca mắc mới là các ca nhập cảnh trái phép về TP.HCM và Hải Phòng. Cụ thể:

Bệnh nhân nữ, 25 tuổiquốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long. Ngày 22-3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc, sau đó về TP.HCM bằng đường biển và đường bộ.

 Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 22/3, bệnh nhân cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc với bệnh nhân kể trên. Cùng ngày, bệnh nhân cùng một người khác lên chuyến bay VJ458 di chuyển từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài, sau đó đi xe riêng về Hải Phòng. 

Đặc biệt trong chuyến bay này có người về Tỉnh Thái Bình và đi cùng xe khách  với một số người khác về Thái thụy. Nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh phối kết hợp để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cụ thể như sau:

1.CBGVNV trong trường đồng loạt kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch

2.Thông tin lịch trình cụ thể nếu có tiếp xúc với các ca bệnh, và các trường hợp F1,F2

3. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “ 5 K” trong phòng chống dịch.

4. Tự theo dõi sức khỏe của mình và gia đình, đo và theo dõi thân nhiệt hàng ngày.

5. Hàng ngày đưa đón học sinh yêu cầu 100%  giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường, lớp.

6. Không đi du lịch hạn chế  đến nơi tập trung đông người.                                        

7.  Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

8.  Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

9.  Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

10.  Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

11.  Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, ... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

12.  Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà , trong phòng học, bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

13.  Tăng cường sức khỏe  bằng việc ăn chín uống sôi, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao đều đặn.

14. Thường xuyên theo dõi tình hình, tin tức về diễn biến của dịch bệnh ở trong nước và cả thế giới. Cập nhật thông tin từng ngày và đưa lên trên mạng thông tin riêng của trường để tất cả CBGVNV nắm được.

15. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay về BGH nhà trường – báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị .

16. Nhà trường đã dành riêng một phòng để làm phòng cách ly – tiếp nhận những ca có dấu hiện mắc bệnh để cách ly kịp thời.

Bên cạnh những việc làm trên CBGVNV trong nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh thông qua nhiều hình thức khác nhau: Như điện thoại trò chuyện, viết bài  tuyên truyền thông qua loa truyền thanh xã, bài đăng trên mạng Zalo, facebook…

 Sự đoàn kết của tập thể CBGVNV trong nhà trường cùng với sự kết hợp của các bậc phụ huynh, các con học sinh - hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, qua đi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan