Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 13
Năm 2021 : 6.739
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI  TUYÊN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

BÀI  TUYÊN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

 

Kính thưa:  Các bậc Phụ huynh và toàn thể nhân dân:

 Trẻ em là nguồn hạnh phúc của gia đình và là tương lai của đất nước. Để công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em thực sự đạt hiệu quả cao, đúng với ý nghĩa ươm những mầm xanh tương lai cho đất nước thì cần rất nhiều sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng xã hội.

            Ngày 5/9  là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, là ngày rất quan trọng đối với trẻ. Trường Mầm Thái Thịnh non muốn gửi tới toàn thể nhân dân và các bậc phụ huynh trong xã đôi lời tâm sự về việc đưa trẻ đến trường mầm non.

          Như chúng ta đã biết, trẻ từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn diễn ra sự phát triển với tốc độ nhanh nhất về các mặt như: thể chất, tình cảm xã hội. Đây cũng là thời kỳ trẻ rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, nên môi trường giáo dục có sự ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển toàn diện của  trẻ. Nếu trẻ được sống trong môi trường có sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, được tiếp xúc với bạn bè, được hoạt động nhiều với đồ chơi thì trẻ sẽ phát triển nhanh về mọi mặt. Vì vậy việc đưa trẻ đến trường MN là vô cùng cần thiết. Ở trường MN trẻ được sống trong tình yêu thương  và sự chăm sóc của cô giáo, được hoà vào thế giới trẻ thơ, được khám phá nhiều đồ chơi. Thông qua các hoạt động ở trường MN trẻ được tập làm người lớn, được vui chơi thoả thích, trẻ học bằng chơi, chơi mà học. Trẻ sẽ phát triển mọi yếu tố về đạo đức, trí tuệ, thể lực, thẩm mỹ...

          Đến trường MN trẻ sẽ được theo dõi về sức khỏe bằng biểu đồ hàng tháng, hàng quý, được khám sức khoẻ định kỳ, được học nhiều môn học, được hình thành thói quen sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống qua các hoạt động ăn, ngủ, học, thói quen vệ sinh…Được sự chăm sóc và giáo dục của cô giáo, trẻ sẽ được phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn.

Chính vì ,vậy các bậc phụ huynh hãy tin tưởng cô giáo, kết hợp với nhà trường để đưa trẻ đến trường mầm non. Hãy cùng nhà trường xây dựng nền móng cho sự trưởng thành và phát triển của thế hệ mai sau.

          Chất lượng Giáo dục năm học 2020-2021 có những tiến bộ rõ nét. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường năm sau tăng so với năm trước. Tỷ lệ chuyên cần đạt 93 -94 %, tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 5% cả về cân nặng thấp còi. Tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình 5 tuổi vào học trường tiểu học 100%. Tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn luôn khắc phục mọi khó khăn, nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết với nghề để hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.

Hiện tại phần lớn phụ huynh có con em trong độ tuổi mầm non đều chấp hành tốt việc đưa trẻ đến trường đúng thời gian qui định, đóng góp các khoản kịp thời, đầy đủ và kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc- giáo dục trẻ .

          Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số phụ huynh có con em từ 0-3 tuổi vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường Mầm non, cho trẻ đi học muộn, nghỉ học tự do làm ảnh hưởng đến nề nếp học tập của lớp.

Kính thưa Các bậc Phụ huynh và toàn thể nhân dân:

Thật may mắn cho cô trò trường mầm non Thái Thịnh, ngay từ những ngày đầu của năm học mới 2021-2022 này, năm học mà nhà trường gặp không ít những khó khăn và thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ giúp đỡ của các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, các cá nhân đã luôn dõi theo, luôn đồng hành và giúp đỡ để cô trò nhà trường bước vào năm học mới tràn ngập niềm vui hy vọng, các bậc phụ  phụ huynh yên tâm khi gửi con đến trường.

 Chuẩn bị vào năm học UBND xã đã tổ chức phun diệt khuẩn, diệt muỗi. phối hợp với BGH kiểm tra rà soát cơ sở vật chất  sửa cánh cửa lớp học cho các con. Hội CMHS cùng vào cuộc để tổ chức lễ khai giảng cho quà khai giảng cho các con

          Mọi điều kiện tốt nhất dành cho các con trong năm học 2021-2022 đã sẵn sàng.          Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới, làm công tác tuyển sinh, đón nhận học sinh, phân chia theo độ tuổi và học đúng chương trình bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. 

Trước thềm năm học mới, thay mặt cho  BGH Trường MN Thái Thịnh rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, phối hợp nhiệt tình của toàn thể các bậc phụ huynh trong việc Chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.Kính mong các bậc phụ huynh quan tâm đưa trẻ đến trường để các con nhận được sự chăm sóc giáo dục, phát triển toàn diện nhất.

          Xin chân thành cảm ơn./.

                                                                       TM.BGH

                                                                     Hiệu trưởng

 

 

                                                                    Giang Thị Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan